CÁCH PHỐI TRANH ẢNH TRÊN TƯỜNG ĐỘC ĐÁO VÀ ĐẸP MẮT

Để những khoảng tường không bị trống trải và cũng là giúp không gian thêm đẹp, từ rất lâu con người đã biết đến việc treo những bức tranh để tô thêm vẻ đẹp cũng như giúp cho ngôi nhà có nhiều điểm nhấn hơn, không gian sống cũng vì vậy mà càng trở nên chất lượng. Nhưng việc treo tranh không hề đơn giản, bạn cần phải biết một số quy tắc cũng như là cách thức để những bức tranh được đặt đúng chỗ, có tính thẩm mỹ giúp tăng hiệu quả cho không gian nơi ở và nơi làm việc.

Khoảng cách treo tranh

Cách treo tranh ảnh đẹp

Khi treo những bức tranh treo tường, có một quy luật nhất thiết bạn phải ghi nhớ đó là phải để trung tâm bức tranh vừa hoặc ngang tầm mắt. Đối với các phòng có chiều cao phổ biến từ 3m tới 3,3m, thì lý tưởng nhất chiều cao khoảng 1,4 - 1,5m tính từ sàn tới tâm điểm của tranh. Bên cạnh đó, khi bố trí tranh treo tường trên ghế sofa hay tủ, bạn nên đặt tranh sao cho mép đưới của tranh cách phần trên cùng của những đồ nội thất này một khoảng cách từ 15 – 25 cm. Đây sẽ là vị trí sẽ phát huy hết vẻ đẹp và sức cuốn hút của những bức tranh treo tường.

Lựa chọn tranh

phối tranh treo tường đẹp

Những khuôn hình và bức tranh khác nhau có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ, tuy nhiên, để luôn đạt được hiệu quả như mong muốn việc thống nhất chủ đề các bức tranh là vô cùng cần thiết. Giữa những bức tranh treo tường sẽ luôn có sự liên kết nhất định về màu sắc, hình dáng và đôi khi là nội dung.

Bên cạnh đó, hình ảnh và phong cách của khung ảnh cũng ảnh hưởng đến việc treo tranh của bạn. Đối với phòng theo phong cách cổ điển, bạn nên chọn những hình ảnh cổ điển và thực vật. Còn những phòng theo phong cách hiện đại thì chọn tranh trừu tượng và to.

Treo tranh trong phòng khách

Khi bạn treo nhiều bức tranh một chỗ thì việc cân bằng thị giác giữa chúng rất quan trọng. Khi xếp tranh theo nhóm, chú ý treo những bức tranh to ở bên trái và dưới cùng. Nó sẽ giúp tạo sự cân bằng vì mắt thường bắt đầu nhìn từ bên trái. Nếu số tranh bạn có là chẵn thì hãy đặt bức tranh to nhất ở giữa.

Tranh ảnh treo trong phòng khách

Nếu gia đình bạn có nhiều bức tường nhỏ, và bạn vẫn muốn treo tranh trên những bức tường đó thì hãy lựa chọn vị trí chính giữa cao hoặc thấp so với tầm mắt để tạo không gian tường được rộng rãi và đẹp hơn. Bạn hãy treo những bức tranh nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng không được nổi bật.

Cách sắp xếp tranh nhiều bức

Phong cách đối xứng - là phong cách quen thuộc và được ứng dụng nhiều nhất. Với phong cách này, bạn sẽ sử dụng các khung tranh lớn như hình vuông, hình chữ nhật được xếp thành 1 hàng hay kiểu khung lưới (gird style) nhiều hàng với số lượng chẳn 2 hoặc 4.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng các khung tranh giống nhau về kích thước và kiểu dáng, để tạo ra sự bổ sung, gắn kết giữa các bức tranh, đồng thời dễ gây ấn tượng với người ngắm nhìn.

Treo tranh trong phòng ngủ

Tranh ảnh treo phòng ngủTranh ảnh treo phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn nên chọn những bức ảnh mang tính cá nhân như ảnh gia đình hoặc ảnh của chính bạn. Nếu bạn định treo nhiều bức ảnh thì nên chọn cùng một tông màu, hoặc là đều trắng đen hoặc là đều ảnh màu.

Treo tranh trong bếp

Tranh ảnh đẹp phòng ănTRanh đẹp treo phòng bếp

Khi treo tranh trong bếp, bạn cần đăc biệt lưu ý vị trí treo tranh sao cho chúng không bị hư hỏng bởi nước hoặc sức nóng. Bạn có thể đặt tranh ở gần bàn ăn hoặc trên tường xa khu vực nấu nướng.

Kết hợp tranh ảnh với những đồ trang trí khác

Trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh là giải pháp đơn giản để làm điệu mảng tường trống. Nhưng để bộ sưu tập hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp nó với lọ hoa hoặc đĩa trang trí...
---------------------------------------------------------

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT!

Các tin khác
Đối tác
VINGROUP
GELEXIMCO GROUP
APEC
Cariny
Danko Group
HAFALE
Ngân hàng Á Châu - ACB
0972239656