PHONG THỦY TRONG TRƯNG BÀY NỘI THẤT VÀO DỊP TẾT

Tết đến xuân về là lúc gia đình, anh em xum vầy, mọi người gửi trao những lời chúc tốt đẹp cầu nguyện cho một năm mới bình an, hạnh phúc. Và trong không khí sắm sửa đón năm mới nhiều gia đình rất quan tâm đến việc trưng bày những đồ đạc từ nội thất cho đến đồ trang trí làm sao để có được phong thủy tốt nhất, giúp mang tài lộc vào nhà. Mối quan tâm nhất phải kể đến phòng khách nơi tiếp đãi quan khách trong dịp Tết.

Bày trí nội thất trong phòng khách

Bàn ghế trong phòng khách không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính, mà nên đặt bàn ghế theo vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón. Thuận lợi cho việc tra đổi, trò chuyện.

Bày trí nội thất dịp tết

Để tạo được không khí thân mật ấm cúng nên bày trí bộ bàn ghế theo bố cục hình tròn để hỗ trợ thêm hòa khí. Nên chọn ghế ngồi có tựa lưng để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, bạn có thể chọn những kiểu bố cục sắp xếp khác nhau như xếp sát vào nhau, xếp rời…nhưng vẫn có khoảng hở để chừa lối đi đồng thời để sinh khí vào phòng có thể lưu thông dễ dàng.

Bày trí nội thất dịp Tết

Bàn ghế phòng khách có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, gia chủ có thể chọn bàn ghế kiểu dáng kích thước phù hợp với không gian phòng khách nhà mình, tạo nét tinh tế, ăn khớp với những đường nét trong không gian căn nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, bố cục của phòng khách với cửa phòng nhìn về hướng đông là lý tưởng nhất. Những vật gia dụng to lớn nặng nề đặt ở phía nam, khoảng trống ở phía tây là hợp lý nhất.
 

Bày đồ trang trí trong phòng khách dịp Tết

Tranh

Không nên treo hình thú dữ, trưng bày binh khí (gươm đao) trong phòng khách, nhất là dịp tết. Tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức hoạ sơn thuỷ, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phượng hoàng… là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Bày trí nội thất dịp tết

Nếu trưng binh khí trong phòng khách sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí. Nếu gia chủ muốn treo hình của cọp beo, chim ưng… để bảo vệ gia trạch thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra phía cửa. Không để đầu của chúng quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp chính người nhà của mình.

Bình hoa, cây cảnh

Theo quan niệm văn hóa dân gian, Xuân sinh (muôn loài sinh sôi), Hạ trưởng (cây cối đến giai đoạn trưởng thành), Thu thu (cây cối hoa màu đến giai đoạn thu hoạch) và Đông tàng (cây cối khẳng khiu trơ trọi lá như tàng hình để chờ đợi đến mùa xuân nảy lộc sinh sôi). Do đó mùa xuân là  khởi nguyên của 1 năm, mùa đâm chồi, nảy lộc nên nhất định phải có một cây mai, đào, quất… hoặc lọ hoa tươi thêm phần khởi sắc.

Bày trí nội thất dịp tết

Theo đúng phong thủy  thì nên cắm nhiều loại hoa và hoa nhiều màu sắc. Hạn chế việc dùng hoa trắng nên dùng màu hoa rực rỡ như xanh, vàng, đỏ. Chú ý cắm hoa theo ba tầng thấp, vừa và cao để thể hiện được nguyên lý Tam tài, có hoa to và hoa nhỏ như một sự cân bằng âm dương.

Theo phong thủy thì có bốn cách đặt hướng chậu cảnh, chậu hoa ngày Tết theo con giáp.

· Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào, hoa theo hướng Tây.

· Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt theo hướng Đông.

· Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt theo hướng Nam.

· Nếu là năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt theo hướng Bắc.

Màu sắc trong trang trí phòng khách

Về màu sắc, nên chọn những gam màu “tĩnh”, đảm bảo sáng sủa nhưng ấm cúng, ổn trọng và trang nhã.

Bày trí nội thất dịp tết

Có thể căn cứ vào hướng nhà (phòng) để lựa chọn màu chủ đạo của phòng khách, trên cơ sở phối kết với màu sắc của rèm cửa, bàn ghế, đồ dùng…, cụ thể như sau:

· Phòng khách ở hướng bắc nên sơn tường màu xanh nhạt hoặc màu lam, rèm cửa màu ghi, màu xanh nõn hoặc phấn hồng.

·  Phòng khách ở hướng đông bắc nên sơn màu phấn hồng, vàng chanh; rèm cửa, bàn ghế màu cà phê hoặc hoa văn màu vàng trên nền màu mận chín.

·  Phòng khách ở hướng đông hợp với màu phấn hồng, màu tiết dê hoặc màu xanh nước biển; rèm cửa và bàn ghế màu xanh da trời, màu vàng chanh.

·  Phòng khách ở hướng đông nam nên sơn màu xanh lá mạ, màu phấn hồng; rèm cửa và bàn ghế màu nước biển, màu ngọc bích hoặc các loại rèm có in hình cây trúc trên nền vải màu xanh nhạt.

·  Phòng khách ở phía nam hợp với màu hồng, vàng chanh, xanh lam, nâu đỏ; rèm cửa có thể chọn những loại vải có in hình chim chóc hoặc hoa cỏ, tre trúc…

·  Phòng khách ở phía tây nam phù hợp với các màu vàng nhạt, vàng chanh, cà phê, nâu đỏ, phấn hồng, màu ngà hoặc màu ghi xám…

· Phòng khách ở hướng tây và hường tây bắc hợp với màu trắng ngà, phấn hồng, vàng chanh, ghi xám; rèm cửa và đồ dùng có thể chọn màu nâu vàng, cà phê, màu mận chín.
 

Bày trí nội thất dịp tết

 

Furtech kính chúc Qúy khách có những ngày giáp Tết vui vẻ, đầm ấp, sum vầy bên gia đình. Chuẩn bị đón chào một năm mới Tài lộc, Bình an!

Các tin khác
Đối tác
VINGROUP
GELEXIMCO GROUP
APEC
Cariny
Danko Group
HAFALE
Ngân hàng Á Châu - ACB
0972239656